Cách sửa lỗi gọi Messenger không có tiếng trên iPhone

Cách sửa lỗi gọi Messenger không có tiếng trên iPhone

Tính năng gọi video call bằng ứng dụng Messenger Facebook được cung cấp hoàn toàn miễn phí ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng cũng có thể gặp lỗi gọi video call không nghe tiếng. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi gọi Messenger không có tiếng trên điện thoại Iphone này nhé! 

Nguyên nhân lỗi gọi Messenger không có tiếng

Là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí có nhiều người sử dụng nhất. Khi người dùng sử dụng Messenger Facebook để gọi điện nhưng lại gặp lỗi gọi video call không nghe tiếng thì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như:

  • Ứng dụng Messenger chưa được cài đặt cấp quyền truy cập camera và micro.
  • Phiên bản ứng dụng Messenger Facebook đang sử dụng bị lỗi.
  • Điện thoại đang bị lỗi kết nối mạng kém, không thể truyền âm thanh.
  • Loa điện thoại bị hư hỏng nên không nghe được âm thanh. 
  • Lỗi IC Audio trên main điện thoại dễ đến gọi video call không nghe tiếng

loi goi Messenger khong co tieng

Sau khi nắm được nguyên nhân gây lỗi gọi video Messenger không nghe thấy tiếng, người dùng có thể tham khảo các cách kiểm tra và tự khắc phục lỗi dưới đây nhé!

Cách khắc phục lỗi gọi video trên Facebook không nghe được tiếng

Từ những nguyên nhân lỗi gọi video trên Facebook không nghe được tiếng trên, chúng ta sẽ có những giải pháp khắc phục như sau:

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối mạng

Một trong những nguyên nhân phổ biến thường gây lỗi gọi video call không nghe tiếng là do kết nối mạng kém hoặc bị gián đoạn, ảnh hưởng đến khả năng truyền tải âm thanh. Người dùng có thể chuyển sang sử dụng mạng 3G/4G hoặc mạng Wifi khác để đảm bảo kết nối tốt hơn. Hoặc di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn để tiếp tục kết nối và thực hiện cuộc gọi bình thường. Cách bước kiểm tra và đặt lại kết nối mạng trên điện thoại iPhone thực hiện như sau

Bước 1: Mở phần Cài đặt >> chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống dưới và chọn Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.

kiem tra lai ket noi mang

Cách 2: Cài đặt cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng 

Trong trường hợp ứng dụng Messenger chưa được cấp quyền truy cập camera trên iPhone có thể dẫn đến lỗi gọi video call không nghe thấy tiếng. Người dùng có thể kiểm tra và cấp quyền truy cập camera cho Messenger như sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt >> chọn Quyền riêng tư.

cap quyen truy cap camera cho ung dun

Bước 2: Chọn tiếp mục Camera, tại đây bạn kiểm tra xem ứng dụng Messenger đã được cấp quyền truy cập camera chưa (ở trạng thái On). Nếu chưa thì bạn hãy nút sang phải chuyển từ chế độ Off (tắt) sang On(bật) để kích hoạt tính năng truy cập camera.

cap quyen truy cap camera cho ung dung 1

Cách 3: Cho phép ứng dụng Messenger truy cập micro

Tương tự như cách kiểm tra và cấp quyền truy cập camera trên Messenger, bạn tiến hành cấp quyền sử dụng micro trên iPhone cho Messenger như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn tiếp phần Micro và kiểm tra xem ứng dụng Messenger đã được kích hoạt ở chế độ On hay chưa. Trường hợp vẫn chưa bật tính năng này thì hãy gạt nút công tác từ trái sang phải (chuyển từ Off sang On) để cho phép Messenger truy cập micro.

cho phep truy cap micro

Cách 4: Thử khởi động lại điện thoại

Một trong những nguyên nhân gây lỗi điện thoại iPhone gọi video call trên Messenger không nghe được tiếng hoặc bị gián đoạn hội thoại có thể do xung đột phần mềm. Khi đó, người dùng có thể thử khởi động lại Iphone, sau đó đợi khoảng 1-2 phút rồi khởi động lại điện thoại và kiểm tra lỗi Messenger đã được khắc phục hay chưa nhé. 

khoi dong lai dien thoai

Cách 5: Tải lại ứng dụng Messenger

Trường hợp người dùng đã thử cả 4 cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi gọi video call bằng Messenger thì bạn hãy thử xóa ứng dụng Messenger và tiến hành cài đặt lại. Lưu ý trong quá trình cài đặt lại, bạn hãy nhớ cấp quyền truy cập camera và micro đầy đủ cho ứng dụng Messenger.

tai lai ung dung

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Messenger gọi video call không nghe tiếng phù hợp, người dùng có thể thực hiện một cuộc gọi bất kỳ với bạn bè để kiểm tra tình trạng lỗi đã được khắc phục thành công hay chưa. Trường hợp thiết bị bị hư hỏng phần cứng như hỏng loa thì người dùng cần mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý.

 
 

CÁC GÓI CƯỚC 4G PHỔ THÔNG - ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG 100%

Gói ST150K

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2 Dung lượng Data 90 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
90GB (3GB data tốc độ cao/ngày)

Gói ST120K

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2 Dung lượng Data 60 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
60GB (2GB data tốc độ cao/ngày)

Gói ST90

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2 Dung lượng Data 30 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok

Gói ST70K

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2 Dung lượng Data 15 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok