Những điều cần biết về bút S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G

Những điều cần biết về bút S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G

Trước đây, bút S Pen chỉ dùng được trên dòng Galaxy Note. Tuy nhiên, bây giờ bút S Pen đã dùng được cho Galaxy S và mới nhất là Galaxy Z Fold3 5G – smartphone màn hình gập. Vậy bút S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

but S Pen tren Galaxy Z Fold3 5G 1 

Bút S Pen là thành tự lớn của Samsung và đây là công cụ hữu ích cho những ai thích làm việc trên màn hình cảm ứng. Với màn hình mỏng manh như Galaxy Z Fold3 5G thì chiếc bút S Pen sẽ hoạt động như thế nào?

Bút S Pen Fold Edition hoạt động như thế nào?

Để những chiếc bút S Pen hoạt động trơn tru và chính xác như hiện nay, Samsung đã kết hợp một bộ số hóa ẩn dưới màn hình cảm ứng của điện thoại. Để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi sử dụng bút S Pen trên điện thoại, Samsung đã hợp tác với Wacom. Và sự hợp tác này đã đem đến thành quả to lớn như hiện nay.

but S Pen tren Galaxy Z Fold3 5G 2                           

Đó là chuyện với smartphone thông thường, còn đối với smartphone màn hình gập sẽ hoàn toàn khác. Bởi vì phía dưới màn hình gập là bộ số hóa cảm ứng rất mỏng manh, nó không chịu được việc gập lại nhiều lần và tại nếp gấp sẽ bị hỏng nhanh hơn.

Do đó khi phát triển bút S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G, Samsung và Wacom đã rất khéo léo để thiết kế một hệ thống với hai bộ số hóa riêng biệt. Hai bộ số hóa này được tích hợp trên mỗi nửa của màn hình và áp dụng thuật toán điền vào chỗ trống khi di chuyển bút từ nửa màn hình này sang nửa màn hình kia.

but S Pen tren Galaxy Z Fold3 5G 3                                                                  

Vì sử dụng trên màn hình dẻo và mềm hơn so với mặt kính nên bút S Pen thế hệ mới được sử dụng một đầu tròn và gắn lò xo. Khi có áp lực, đầu tròn này sẽ rút lại chứ không cắm sâu vào màn hình và gây tổn hại cho màn hình.

Bút S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G làm được gì?

Bút S Pen trên Galaxy Note cho phép người dùng làm rất nhiều việc như: viết, vẽ, chạm, ghi chú nhanh khi thực hiện đa nhiệm. Còn đối với S Pen Fold Edition đã không tích hợp Bluetooth. Điều này có nghĩa chiếc bút này sẽ không hỗ trợ tính năng Air Actions (hành động cử chỉ khi không cần chạm vào thiết bị). Vì vậy, nếu muốn được trải nghiệm tính năng này các bạn sẽ phải mua bút S Pen Pro.

S Pen Pro được thiết kế phù hợp cho mọi thiết bị bởi vì nó được tích hợp 2 chế độ: một dành cho Z Fold3 và một dành cho các dòng máy khác hỗ trợ bút S Pen.

but S Pen tren Galaxy Z Fold3 5G 4

Để sử dụng được tính năng Bluetooth, bút S Pen Pro cần phải sạc. Chỉ với 50 phút sạc người dùng sẽ có 16 ngày sử dụng.

Như vậy, bút S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G có chức năng chủ yếu là viết hoặc vẽ. Chỉ cần nhất vào nút vật lý trên bút và nhấn đúp đầu bút lên màn hình lập tức các bạn có thể mở Note mới.

Ngoài ra, nhờ sử dụng giao diện One UI nên các chữ viết tay bằng bút S Pen đều có thể chuyển thành văn bản đánh máy mà không cần phải thoát bàn phím. Ngoài ra, S Pen cũng có cơ chế hoạt động tương tự như một con trỏ chuột trên màn hình. Nó cho phép người dùng điều khiển một cách chính xác đối với một số tựa game.

Bút S Pen có thể cất trong Galaxy Z Fold3 5G được không?

but S Pen tren Galaxy Z Fold3 5G 5

Mặc dù hỗ trợ bút S Pen nhưng Galaxy Z Fold3 lại không được bố trí khe cắm bút tương tự dòng Galaxy Note. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng bút với Galaxy Z Fold3 5G thì nên mua thêm phụ kiện bao da Flip Cover vì nó được thiết kế có khe cất bút.

Tìm lại được bút S Pen thất lạc không?

but S Pen tren Galaxy Z Fold3 5G 6

Đối với bút S Pen Pro, người dùng có thể định vị và tìm lại được bút nhờ ứng dụng Samsung SmartThings Find. Nó tương tự SmartTags của Samsung, người dùng sẽ nhìn thấy nơi ở của nó cuối cùng khi nằm trong phạm vi kết nối.

Tuy nhiên, với chiếc bút S Pen thường bạn không nên đánh mất nó vì sẽ không thể định vị được.

Giá bút S Pen

Bút S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G được bán với giá 50 USD (khoảng 1,14 triệu đồng). Trong khi S Pen Pro có giá cao gấp đôi 100 USD (khoảng 2,28 triệu).

Bạn thấy sao về chiếc bút S Pen mới dành cho Galaxy Z Fold3 5G này?

 
 

CÁC GÓI CƯỚC 4G PHỔ THÔNG - ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG 100%

Gói ST150K

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2 Dung lượng Data 90 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
90GB (3GB data tốc độ cao/ngày)

Gói ST120K

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2 Dung lượng Data 60 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
60GB (2GB data tốc độ cao/ngày)

Gói ST90

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2 Dung lượng Data 30 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok

Gói ST70K

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2 Dung lượng Data 15 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok