CÓ NÊN CHO MÈO ĂN RAW? - Mèo nhập khẩu

Hiện ni việc cho tới mèo ăn thiết bị chín, thiết bị sinh sống (ăn raw) đang tạo ra nhiều giành trong những SEN. Liệu rằng tổ tiên hoang dại của bọn chúng vẫn ăn thì sinh sống thì mèo căn nhà đem cần thiết ăn chính sách như thế không? Hãy nằm trong Russicat lần hiểu về ăn thịt sinh sống và đem nên cho tới mèo ăn raw ko nhé.

1. xơi raw là gì?

Chế phỏng Raw food ở mèo là cho tới mèo ăn thô, tức là đồ ăn ko qua quýt chế vươn lên là. Thức ăn thô này rất có thể là thịt, xương, nội tạng động vật hoang dã sinh sống. 

Bạn đang xem: CÓ NÊN CHO MÈO ĂN RAW? - Mèo nhập khẩu

Mèo cần thiết lượng protein cao thay cho carbohydrate nhằm thực hiện mối cung cấp tích điện chủ yếu. Một số axit amin chắc chắn, xứng đáng lưu ý nhất là taurine axit arachidonic, Vi-Ta-Min A, Vi-Ta-Min D và nhiều loại Vi-Ta-Min B, cũng cần đem đầy đủ lượng quan trọng. Do ê, bọn chúng cần thiết một chính sách ăn tương thích và cần thiết bởi không thiếu những dưỡng chất.

Có nên cho tới mèo ăn raw
Có nên cho tới mèo ăn raw

2. Ưu và điểm yếu của cho tới mèo ăn raw (thịt sống)

Raw food hoặc thịt ko qua quýt chế vươn lên là đem những ưu và nhược vấn đề cần cảnh báo như sau:

2.1. Ưu điểm khi cho tới mèo ăn raw

 • Giúp domain authority và lông khỏe khoắn, rất đẹp hơn

Những dưỡng chất không mất đi nhập quy trình chế vươn lên là gom lông bọn chúng bóng mượt, mượt, không nhiều rụng.

 • Giúp tiêu hóa được cải thiện

Có những nhỏ bé mèo đem tiêu hóa xoàng xĩnh, khó khăn hấp thụ được ngũ ly nhập đồ ăn sẵn giành cho mèo như phân tử, pate tuy nhiên bọn chúng hấp thụ chất lượng những dưỡng chất đem nhập đồ ăn raw cho tới mèo.

 • Ăn raw tương hỗ sức mạnh răng miệng

Khi mèo nhai thịt và xương thì việc quỷ sát đồ ăn sẽ hỗ trợ lấy chuồn những mảng bám bên trên răng gom răng mồm bọn chúng chắc chắn khỏe khoắn rộng lớn.

 • Ăn raw thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu tích điện cao

Những nhỏ bé mèo được cung ứng lượng protein rộng lớn nhập thịt gom bọn chúng có khá nhiều tích điện rộng lớn, unique cuộc sống thường ngày chất lượng rộng lớn. 

2.2. Nhược điểm khi cho tới mèo ăn raw

Cho mèo ăn raw phát biểu công cộng là tương đối tốt cho những nhỏ bé mèo. Tuy nhiên, vẫn tồn tại tiềm tàng nhiều nguy hại từ các việc cho tới mèo ăn thức ăn sinh sống.

 • Thịt ko đáp ứng, rơi rụng lau chùi và vệ sinh và tăng nguy hại nhiễm trùng cho tới con cái người

Thịt sinh sống không được nấu nướng chín nên sẽ vẫn chứa đựng nhiều vi trùng như  Salmonella E – coli, chứa chấp sán… Vi trùng này, sán rất có thể làm cho nhỏ bé mèo chi phí chảy và tác động cho tới sức mạnh của loài người.

 • Mèo dễ dẫn đến hóc xương

Thịt gà, thịt heo ko được sơ chế vô hiệu hóa xương cứng, còn những vụn xương cực kỳ nguy khốn cho tới mèo; vì thế rất có thể làm cho tác động cho tới nội tạng, vùng mồm của mèo.

– Dễ mất cân nặng bằng dinh cơ dưỡng

Xem thêm: Chỉ số chất lượng đá RQD

Việc cho tới ăn raw là đa phần bởi công ty nuôi tự động bằng vận, đủ chất trọn vẹn tùy thuộc vào công ty nuôi. Những đồ ăn được phát hành một loạt, đồ ăn sẵn và đã được phát hành, nghiên cứu và phân tích công thức đủ chất cân đối tương thích. Do ê, nếu như công ty nuôi ko biết tự động bằng vận rất có thể dẫn theo thiếu thốn hoặc quá hóa học so với những nhỏ bé.

Có nên cho tới mèo ăn raw
Có nên cho tới mèo ăn raw

3. Có nên cho tới mèo ăn thịt sinh sống không?

Thực tế, Raw food được không ít Chuyên Viên Review cao vì thế nó phù phù hợp với phiên bản năng sinh sống của bọn chúng. Tuy nhiên, nếu khách hàng cho tới bọn chúng ăn thiết bị sinh sống thì nên cần đáp ứng chằm lau chùi và vệ sinh, bảo vệ, lựa chọn thức ăn đúng chuẩn. Bởi thức ăn sinh sống rất có thể dễ dẫn đến nhiễm trùng. Nếu những nhỏ bé nhiễm trùng thì rất có thể lây cho tất cả những người. 

Khi cho tới mèo ăn raw, bận nên chọn vật liệu tươi tắn mới nhất, unique, đảm bảo đảm an toàn sinh cho tới mèo ăn. Hãy xử lý và bảo vệ thịt đúng chuẩn nhập ngăn nhộn nhịp tủ giá thành và tan nhộn nhịp trước lúc cho tới mèo ăn. Dường như, bạn phải lau chùi và vệ sinh tay thật sạch trước và sau khoản thời gian cho tới mèo ăn.

3.1. Cân bởi những dưỡng chất khi lựa chọn đồ ăn raw cho tới mèo

Để cho tới mèo ăn raw tương thích, chúng ta nên cân đối gữa protein, khoáng hóa học, hóa học phệ chất lượng. quý khách rất có thể lần tìm kiếm những hóa học kể từ đồ ăn như:

 • Protein đem nhập thịt gà, vịt, heo, thịt thỏ, trườn hoặc những loại cá, thủy sản tươi tắn, trứng và những loại phân tử.
 • Vitamin, khoáng hóa học và hóa học xơ đem nhập rau quả như rau củ bina, củ cà rốt, quả bầu đỏ, bắp cải…
 • Chất phệ chất lượng như dầu olive, dầu dừa.

3.2. Chọn vật liệu tươi tắn sạch

Bạn nên chọn mua sắm ở những điểm đáng tin tưởng, đảm bảo đảm an toàn sinh và xuất xứ. Không cho tới mèo ăn thịt động vật hoang dã bắt được nhập tự động nhiên/hoang dã vì thế bọn chúng đem nguy hại nhiễm trùng cao.

3.3. Xử lý và bảo vệ thịt sinh sống chính cách

Có nên cho tới mèo ăn raw
Có nên cho tới mèo ăn raw

Đảm bảo đồ ăn sinh sống luôn luôn được bảo vệ nhập ngăn nhộn nhịp tủ giá thành và gói gọn kỹ lưỡng nhằm không xẩy ra trùng chéo cánh. quý khách rất có thể phân chia nhỏ suất đồ ăn cho tới mèo trước lúc đựng nhập ngăn nhộn nhịp nhằm dành riêng phiên sau dùng. Hãy tan nhộn nhịp bởi ngăn đuối tủ giá thành rộng lớn là tan nhộn nhịp do nóng phỏng chống.

Vệ sinh công cụ và tay các bạn trước, sau khoản thời gian thái/cầm thịt sinh sống. 

3.4. Kết ăn ý suất ăn cân nặng bằng

Chế phỏng ăn thô rất có thể bao gồm cả thịt, xương, nội tạng, thịt tía chỉ…điều này khá tầm với tỉ lệ thành phần của “con mồi”. quý khách cũng nên cho tới bọn chúng ăn tối thiểu tía loại thịt không giống nhau nhập một tuần.

 • Thịt xay rất có thể chứa chấp láo lếu ăn ý thịt, cơ, xương và nội tạng. cũng có thể xay cả cá. Chúng rất có thể ăn cá cho tới 3 lần/tuần.
 • Xương đem thịt như cổ gà, chân thỏ, vai thỏ.
 • Thịt nội tạng: rất có thể sử dụng cho tới mèo ăn 1 – 2 lần/tuần.
 • Phi lê hoặc khối thịt: Nếu mèo trở ngại khi chuồn đi đại tiện thì phi lê thịt rất tuyệt cho tới chúng

Đừng cho tới mèo ăn xương nấu nướng chín nhé.

Xem thêm: Là CEO ngân hàng là làm việc, làm việc và làm việc…

3.5. Lượng đồ ăn cho tới mèo ăn

Mèo bên trên 6 mon rất có thể cho tới ăn ngày gấp đôi. Đối với mèo khỏe khoắn, chúng ta nên cho tới bọn chúng ăn 3% trọng lượng khung hình thường ngày.

4. Vài thay cho thay đổi khi bọn chúng ăn raw

Khi mèo ăn raw thì rất có thể đem vài ba thay cho thay đổi như sau:

 • Mèo húp lượng nước rộng lớn bởi ăn thô đang được đem nồng độ nước cao
 • Đi đi đại tiện không nhiều, chắc chắn, không nhiều mùi
 • Nếu bọn chúng ko ăn không còn rất có thể các bạn đang được cho tới bọn chúng ăn rất nhiều, hãy hạn chế lượng đồ ăn cho tới bữa tiệc tiếp theo

Khuyến nghị: Những nhỏ bé mèo con cái mới nhất sinh hoặc còn nhỏ tránh việc cho tới ăn thô vì thế tiêu hóa của bọn chúng rất có thể ko đầy đủ “khỏe” nhằm kungfu với những vi trùng rất có thể đem nhập thức ăn sinh sống. Do ê, nếu còn muốn chính thức cho tới bọn chúng ăn thô thì cần phải có sự tư vấn của bác bỏ sĩ thú nó tương thích. quý khách rất có thể phối kết hợp cho tới mèo vừa vị phân tử vừa vị thịt đã chín và thỉnh phảng phất cho tới ăn thô. Hãy lưu ý tẩy giun thường xuyên sẽ giúp những nhỏ bé mèo khỏe khoắn rộng lớn nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


mỉm cười Tiếng Anh là gì

mỉm cười kèm nghĩa tiếng anh smile, và phát âm, loại từ, ví dụ tiếng anh, ví dụ tiếng việt, hình ảnh minh họa và các từ liên quan

Facebook

Die Verwendung von Cookies durch Facebook in diesem Browser erlauben?