Hệ số giá trên dòng tiền P/CF là gì? - PineTree Securities

Định nghĩa

Hệ số giá/dòng tiền  giờ đồng hồ Anh là price to tướng cash flow ratio, kí hiệu: P/CF. P/CF là một trong chỉ số định vị CP, giám sát độ quý hiếm của giá chỉ CP đối với tiền tệ hoạt động và sinh hoạt bên trên từng CP.

Công thức xác định

P/CF = Giá thị ngôi trường của CP / Dòng gia sản cổ phiếu

Bạn đang xem: Hệ số giá trên dòng tiền P/CF là gì? - PineTree Securities

Ứng dụng vô giám sát độ quý hiếm cổ phiếu

Tỷ lệ P/CF tiếp tục trở thành tuyệt vời nhất lúc đươc dùng để làm định vị CP cho những công ty với ngân sách chi phí mặt mày rộng lớn. Trong một số trong những ngôi trường thống nhất quyết định, những công ty với tiền tệ dương không tồn tại lãi bởi ngân sách ko nên chi phí mặt mày rộng lớn. Tỷ lệ Phường / CF được chấp nhận những ngôi nhà phân tách và ngôi nhà góp vốn đầu tư thể hiện một hình ảnh thực tiễn về tình hình tài chủ yếu của doanh nghiệp

Mặc cho dù không tồn tại sự đồng thuận về những nút tối ưu cho tới tỷ trọng Phường / CF, tuy nhiên người tớ thông thường gật đầu đồng ý rằng nút bội số thấp đã cho thấy một CP đang rất được định vị thấp. Tỷ lệ Phường / CF cao thông thường xẩy ra so với những doanh nghiệp lớn vô tiến trình đầu cải cách và phát triển Khi giá chỉ CP đa phần được định vị dựa vào triển vọng phát triển vô sau này của mình trong những lúc dẫn đến một lượng chi phí mặt mày nhỏ.

P/CF được không ít ngôi nhà góp vốn đầu tư review là tối ưu rộng lớn chỉ số P/E trong công việc định vị CP. Một trong mỗi ưu thế chủ yếu của tỷ trọng Phường / CF đối với tỷ trọng Phường / E là loại gia sản công ty ko thể bị thao túng đơn giản dễ dàng như thu nhập của chính nó.

Xem thêm: Seaborgi

Ưu điểm và hạn chế

Ưu điểm

  • Dòng chi phí không nhiều với tài năng bị bóp méo vì thế những ra quyết định của ban điều khiển.
  • Vì thường thì, tiền tệ ổn định quyết định qua quýt trong thời gian rộng lớn EPS, bởi vậy P/CF thông thường ổn định quyết định rộng lớn P/E.
  • Dùng chỉ số P/CF (thay vì thế sử dụng P/E) hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố khác lạ vô unique EPS trong số những doanh nghiệp lớn.
  • Hệ số giá/dòng chi phí được cho tới là một trong chỉ số định vị góp vốn đầu tư chất lượng tốt rộng lớn đối với thông số giá/thu nhập, bởi thực tiễn là loại chi phí ko thể bị thao túng đơn giản dễ dàng như thu nhập, bị tác động bởi khấu hao và những khoản mục ko sử dụng chi phí mặt mày không giống. Một số doanh nghiệp lớn hoàn toàn có thể không tồn tại lãi vì thế ngân sách rộng lớn, phi chi phí mặt mày tuy nhiên bọn họ với tiền tệ dương.

Nhược điểm

  • Hệ số P/CF thấp chưa phải là chất lượng tốt vì thế công ty sẽ là dự trữ rất nhiều chi phí mặt mày nhưng mà ko góp vốn đầu tư mến xứng đáng vô hoạt động và sinh hoạt tạo ra marketing.

Video chỉ dẫn 3 Note Khi vận dụng P/CF Khi phân tách cổ phiếu:

Xem thêm: Người có khí phách dễ làm nên việc lớn

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree không lấy phí trọn vẹn phí thanh toán hoàn toàn đời và dụng cụ lãi vay Margin 9%/năm ko kèm cặp ĐK. Đây là nút phí tốt nhất có thể thị ngôi trường đầu tư và chứng khoán VN lúc bấy giờ.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


THÍ SINH CẦN BIẾT: FORMAT VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM BÀI THI CAMBRIDGE A2 KEY FOR SCHOOLS ÁP DỤNG TỪ NĂM 2020 | Trung tâm tiếng Anh | OCEAN EDU

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi lấy chứng chỉ quốc tế ngày càng cao của người học tiếng Anh trên toàn thế giới, Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge không ngừng đổi mới các kỳ thi, đảm bảo tiếp cận, bám sát và phù hợp với những nghiên cứu gần nhất trong việc dạy và học tiếng Anh. Bắt đầu từ năm 2020, Cambridge đã công bố những thay đổi mới nhất trong bài thi A2 Key for Schools được áp dụng chính thức từ tháng 1/2020.