Gnocchi là gì? Nguồn gốc và cách làm gnocchi đơn giản cực ngon tại nhà - HAYAN.VN

Gnocchi khoai tây

Gnocchi - pasta khoai tây thật tuyệt vời thú vị là đồ ăn đặc thù của nước Ý. Cùng nhập phòng bếp mò mẫm hiểu gnocchi là gì, xuất xứ của đồ ăn và phương thức gnocchi khoai tây đơn giản và giản dị tận nhà nhé!

Bạn đang xem: Gnocchi là gì? Nguồn gốc và cách làm gnocchi đơn giản cực ngon tại nhà - HAYAN.VN

Gnocchi là gì?

Gnocchi là 1 trong những loại mì ống, bao hàm nhiều loại bánh dày, nhỏ và mượt. Trong giờ Đức, thương hiệu bánh Tức là "cái nút" hoặc "vón cục".

Bánh hoàn toàn có thể được sản xuất kể từ bột mì, trứng, phô non, vụn bánh mỳ, khoai tây,... hoặc những bộ phận tương tự động.

Bên cạnh tê liệt bánh cũng hoàn toàn có thể bao hàm những nguyên liệu thảo mộc như rau xanh, ca cao hoặc mận thô và được dùng với với bơ hoặc những loại nước oi.

Loại mì ống này thông thường được dùng như khoản khai vị, bánh hoặc được cắt từng miếng nhỏ hoặc tạo ra những rãnh thân thiết bánh nhằm dễ dàng ngấm nước oi rộng lớn.

Một số gnocchi hoàn toàn có thể được sản xuất kể từ những miếng polenta hoặc semolina nấu nướng chín, được trải đi ra nhằm thô, tiếp sau đó xếp lớp với phô mai và bơ nhập rồi mang đến nhập lò nướng.

Gnocchi là gì

Nguồn gốc của gnocchi

Gnocchi là khoản mì Ý truyền thống cuội nguồn sở hữu xuất xứ kể từ Trung Đông Tính từ lúc thời La Mã. Đầu thế kỷ trăng tròn, gnocchi khá thông dụng ở những nước vùng Nam Mỹ và chúng ta sử dụng bọn chúng trong thời gian ngày 29 mỗi tháng thể hiện nay cho việc tiết kiệm ngân sách và chất lượng tốt mang đến sức mạnh.

Người dân Nam Mỹ coi việc hương thụ gnocchi vào trong ngày vào cuối tháng như 1 truyền thống cuội nguồn và chúng ta cảm nhận thấy mừng rỡ Khi bên cạnh nhau đoàn kết.

Ở từng buổi ăn, chúng ta tiếp tục bịa đặt một đồng xu bên dưới dĩa rồi lấy lại Khi ăn đoạn và coi nó như 1 điều như mong muốn mang đến mon sau.

Nguồn gốc gnocchi

Cách thực hiện gnocchi khoai tây

Nguyên liệu

  • Khoai tây 800g
  • Bột mì nhiều dụng: 250g
  • Bơ lạt: 10g
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Rau mùi hương tây khô: 5g (có thể mua sắm ở cửa hàng hoặc siêu thị thực phẩm)
  • Bột phô mai parmesan: 5g
  • Cải rocket: 50g
  • Tỏi băm: 5g
  • Nước cốt chanh: 1 thìa canh
  • Gia vị: muối hạt, chi xay

Dụng cụ: chảo, nồi, chén chén,...

Cách làm

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Xem thêm: Ứng dụng GV Taxi làm gì để vượt qua đại dịch COVID-19

Khoai tây rước cút gọt vỏ, tiếp sau đó hạn chế trở thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Hấp và nghiền khoai tây

Cho khoai tây vào trong nồi hấp cơ hội thủy trong tầm 30 - 35 phút mang đến khoai chín. Sau tê liệt sử dụng thìa ghiền nhuyễn khoai tây.

Bước 3: Nhào bột

Cho bột mì, 1 ngược trứng gà nhập công cộng với phần khoai tây vẫn ghiền rồi trộn mang đến lếu láo hợp ý hòa trộn cùng nhau. Sau tê liệt tổ chức nhào bột trở thành một khối mềm mịn rồi phân tách bột trở thành 4 phần.

Bước 4: Nặn bột

Nặn những phần bột trở thành từng dải lâu năm với 2 lần bán kính khoảng chừng 1.5cm. Sau tê liệt hạn chế bột trở thành từng khúc nhỏ có tính lâu năm kể từ 2 - 2.5cm.

Để bột nghỉ ngơi khoảng chừng nửa tiếng.

Bước 5: Luộc bột

Bắc nồi nước sôi lên phòng bếp và luộc bột cho tới Khi chín, bột nổi lên thì vớt đi ra.

Bước 6: Xào gnocchi

Xào gnocchi với bơ lạt với những nguyên vật liệu như nước cốt chanh, tỏi xay nhuyễn và rau xanh mùi hương tây, nêm và nếm và rắc phô mai parmesan lên trên bề mặt rồi tắt lửa là hoàn thiện.

Gnocchi khoai tây

Xem thêm: Chỉ số chất lượng đá RQD

Trên đấy là vấn đề vầ gnocchi - pasta khoai tây của Ý, xuất xứ na ná phương thức đồ ăn này ngay lập tức tận nhà. Nếu sở hữu bất kì vướng mắc gì, hãy nhằm lại phản hồi bên dưới nhé!

https://en.wikipedia.org/wiki/Gnocchi

Từ khóa: Gnocchi khoai tây,gnocchi là gì,xuất xứ của gnocchi,phương thức gnocchi,phương thức pasta khoai tây,nhập phòng bếp,gnocchi là gì,xuất xứ của gnocchi,phương thức gnocchi,phương thức pasta khoai tây,nhập phòng bếp,gnocchi là gì,xuất xứ của gnocchi,phương thức gnocchi,phương thức pasta khoai tây,nhập phòng bếp,

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Facebook

Die Verwendung von Cookies durch Facebook in diesem Browser erlauben?