Shared GPU Memory là gì? So sánh Shared GPU Memory vs Dedicated GPU Memory - Yêu Phần Cứng

Nếu các bạn đang được vướng mắc Shared GPU Memory, Dedicated GPU Memory là gì thì nội dung bài viết này là dành riêng cho mình. Ngày ni, GPU là bộ phận luôn luôn phải có của sản phẩm tính, đi kèm theo với Card hình đồ họa. Nó gom PC, máy tính xử lý những tác vụ hình đồ họa một cơ hội mượt nhưng mà.

tìm hiểu shared gpu memory 1

Shared GPU Memory là 1 trong những loại bộ lưu trữ ảo thông thường được dùng Khi GPU dùng không còn Dedicated Memory nhằm xử lý những tác vụ nặng trĩu về hình đồ họa của sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Shared GPU Memory là gì? So sánh Shared GPU Memory vs Dedicated GPU Memory - Yêu Phần Cứng

Bộ lưu giữ ảo này được PC của doanh nghiệp cung ứng 1 phần RAM. Lý vì thế là vị RAM sở hữu vận tốc truy xuất tài liệu thời gian nhanh rất là nhiều đối với ổ cứng HDD, SSD hoặc trong cả chuẩn chỉnh liên kết PCIe 4.0.

Nguyên lý sinh hoạt của Shared GPU Memory

Shared GPU Memory cung ứng một vùng bộ lưu trữ share Một trong những thread nhập một block bên trên GPU. Như vậy được cho phép những thread nhập và một block truy vấn và share tài liệu nhanh gọn và hiệu suất cao rộng lớn đối với việc truy vấn tài liệu kể từ bộ lưu trữ chủ yếu.

tìm hiểu shared gpu memory 3

Khi một block được thực đua bên trên GPU, tài liệu được sao chép kể từ bộ lưu trữ chủ yếu nhập shared memory. Các thread nhập block hoàn toàn có thể truy vấn và thay cho thay đổi tài liệu nhập shared memory nhưng mà ko cần thiết truy vấn cho tới bộ lưu trữ chủ yếu. Như vậy gom hạn chế thời hạn truy vấn tài liệu và tăng hiệu suất đo lường và tính toán.

Shared memory được dùng nhằm tàng trữ những tài liệu trong thời điểm tạm thời, cỗ đệm và thành phẩm đo lường và tính toán trung gian giảo. Nó cũng hoàn toàn có thể được dùng nhằm tối ưu hóa truy vấn tài liệu ko như nhau và truy vấn tình cờ nhập một block.

Tuy nhiên, shared memory sở hữu dung tích giới hạn và chỉ tồn bên trên nhập xuyên suốt thời hạn thực đua của block. Do ê, việc quản lý và vận hành và dùng shared memory một cơ hội hiệu suất cao là rất rất cần thiết nhằm đáp ứng tối ưu hóa hiệu suất của GPU.

Dedicated GPU Memory là gì?

tìm hiểu shared gpu memory 2

Dedicated GPU Memory hay VRAM (Video RAM) là 1 trong những loại bộ lưu trữ truy vấn tình cờ được design quan trọng nhằm tàng trữ những vấn đề tương quan cho tới hình đồ họa. Nó cũng chính là bộ phận chủ yếu của Card màn hình hiển thị tách được cho phép GPU xử lý những tác vụ tương quan cho tới hình đồ họa một cơ hội nhanh gọn và hiệu suất cao.

Xem thêm: Hàm console.log trong Javascript (dùng để xem giá trị của biến)

Sự khác lạ thân thuộc Shared GPU Memory vs Dedicated GPU Memory

Dedicated GPU memory là bộ lưu trữ vật lý cơ được đặt điều bên trên Card hình đồ họa tách. Đây là những mô-đun bộ lưu trữ vận tốc cao (GDDR/HBM) được đặt điều ngay sát chip xử lý GPU.

tìm hiểu shared gpu memory 4

Shared GPU memory lấy kể từ RAM khối hệ thống và là loại bộ lưu trữ ảo. Về cơ phiên bản, nó chỉ là 1 trong những vùng được phân chia riêng rẽ bên trên RAM. Khi bộ lưu trữ vật lý cơ bên trên Card màn hình hiển thị được dùng không còn thì shared GPU memory được dùng với tầm quan trọng như VRAM.

iGPU (card hình đồ họa tích ăn ý bên trên mainboard) không tồn tại bộ lưu trữ VRAM tương tự như Card hình đồ họa tách. Vì vậy, nó nên dùng cho tới shared GPU memory.

Total Availabale Graphics Memory là gì?

Appox.Total Memory hay Total Availabale Graphics Memory là tổng số bộ lưu trữ hình đồ họa đã có sẵn trước nhập khối hệ thống. Nó bao hàm cả bộ lưu trữ được cung ứng vị GPU (dedicated memory) và bộ lưu trữ share với khối hệ thống chủ yếu (shared memory). Tổng số bộ lưu trữ hình đồ họa đã có sẵn trước này được dùng nhằm tàng trữ tài liệu hình đồ họa và tương hỗ những tác vụ xử lý hình đồ họa bên trên PC.

Tại sao shared memory GPU cần thiết trong những việc xử lý trang bị họa?

Shared memory GPU cần thiết trong những việc xử lý hình đồ họa vì thế nó cung ứng một kênh truyền thông nhanh gọn và hiệu suất cao Một trong những bộ phận của cục xử lý hình đồ họa (GPU) bên trên VGA và bộ lưu trữ chủ yếu (RAM).

Xem thêm: Tiêu chí LVC là gì? - TTL Global Logistics

Khi xử lý hình đồ họa, những tài liệu như hình hình họa, quy mô 3 chiều và vấn đề không giống về sắc tố, khả năng chiếu sáng và địa điểm rất cần được truyền thân thuộc CPU (Central Processing Unit) và GPU nhằm đo lường và tính toán và hiển thị một cơ hội đúng đắn bên trên màn hình hiển thị. Shared memory là 1 trong những phần nhập bộ lưu trữ GPU được cấp phép cho tới việc tàng trữ trong thời điểm tạm thời những tài liệu này.

Với shared memory GPU, việc truyền tài liệu trở thành thời gian nhanh rộng lớn và hiệu suất cao rộng lớn đối với việc truyền qua loa bộ lưu trữ chủ yếu trải qua một liên kết PCI Express. Bởi vì thế shared memory được thẳng kết nối với GPU, nó được cho phép truy vấn thời gian nhanh cho tới tài liệu bên phía trong GPU nhưng mà ko cần thiết trải qua bộ lưu trữ chủ yếu, gom hạn chế thời hạn truyền tài liệu và tăng hiệu suất xử lý.

Ví dụ, Khi một game đòi hỏi GPU xử lý những hình hình họa động và cảm giác hình đồ họa phức tạp, shared memory gom GPU tàng trữ và truyền tài liệu tương quan cho tới hình đồ họa một cơ hội nhanh gọn và nhất quán, gom tăng vận tốc xử lý và nâng cao hưởng thụ chơi trò chơi.

Lợi ích của việc dùng shared memory nhập GPU là gì?

  • Tăng hiệu năng: Sử dụng shared memory Một trong những thread nhập GPU gom truyền tài liệu thời gian nhanh rộng lớn đối với việc dùng bộ lưu trữ chủ yếu. Như vậy gom tăng vận tốc đo lường và tính toán và truyền thông tài liệu Một trong những thread, nâng cao tính năng của phần mềm GPU.
  • Tiết kiệm đường truyền cỗ nhớ: Shared memory gom tách việc truyền tài liệu thân thuộc bộ lưu trữ chủ yếu và bộ lưu trữ GPU, hạn chế chuyên chở cho tới kênh truyền thông. Bởi vì thế shared memory được share Một trong những thread nhập và một block, ko cần thiết truyền tài liệu qua loa bộ lưu trữ chủ yếu, điều này gom hạn chế đường truyền bộ lưu trữ và đưa đến hiệu suất tăng.
  • Tăng kỹ năng truy vấn dữ liệu: Shared memory cung ứng một không khí tàng trữ toàn cục nhanh gọn cho những thread nhập và một block. Như vậy gom tăng kỹ năng truy vấn tài liệu của những thread và hạn chế thời hạn mong chờ Khi truy vấn tài liệu kể từ bộ lưu trữ chủ yếu.
  • Hỗ trợ những thuật toán tuy nhiên song: Shared memory tương hỗ việc share tài liệu và vấn đề Một trong những thread nhập và một block. Như vậy rất rất hữu ích trong những việc xây dựng những thuật toán phức tạp và tuy nhiên song bên trên GPU, điểm những thread cần được truyền tài liệu và tương tác cùng nhau.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Nhãn hiệu Tiếng Anh là Gì?

Nhãn hiệu Tiếng Anh là Gì? Nhãn hiệu là gì? Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác nhau.

Facebook

Die Verwendung von Cookies durch Facebook in diesem Browser erlauben?

Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Về Cầu Vồng

Website học Tiếng Anh online trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Hơn 14000+ câu hỏi, 500+ bộ đề luyện thi Tiếng Anh có đáp án.Truy cập ngay chỉ với 99k/ 1 năm, Học Tiếng Anh online thoải mái không giới hạn tài liệu