Thử nghiệm giãn phế quản là gì ?

Thử nghiệm giãn phế truất quản lí là thăm hỏi thăm dò dùng dung dịch giãn phế truất quản lí dạng hít nhằm mục đích canh ty nhận xét thỏa mãn nhu cầu của cơ nhẵn đàng thở của người bị bệnh với dung dịch giãn phế truất quản lí (hoặc nhập một vài tình huống sử dụng corticoid).

Thăm thăm dò được sản xuất tự cách:

Bạn đang xem: Thử nghiệm giãn phế quản là gì ?

1. Người bệnh dịch được đo tính năng thở trước, nhờ bại sở hữu những chỉ số như FEV1 (thể tích khí thở rời khỏi gắng mức độ nhập giây đầu tiên) và FEV1/FVC (tỷ lệ thân thuộc thể tích khí thở rời khỏi gắng mức độ nhập giây thứ nhất phân tách mang đến dung tích sinh sống gắng sức). Khi chỉ số FEV1/FVC < 70%, Lúc bại người bệnh dịch được chẩn đoán sở hữu rối loàn thông khí ùn tắc. Những tình huống này thông thường được đòi hỏi nhận xét kĩ năng thỏa mãn nhu cầu của cơ nhẵn đàng thở với dung dịch giãn phế truất quản lí.

2. Người bệnh dịch được đòi hỏi hít 400mcg salbutamol (4 nhát phun ventolin). Sau bại ngồi hóng trăng tròn phút. Để nâng lên hiệu suất cao của dung dịch hít, thông thường dung dịch sẽ tiến hành phun nhập chống đệm, và người bệnh dịch hít dung dịch qua chuyện chống đệm này.

Xem thêm: Xe Cứu Hộ Tiếng Anh Là Gi? - Xe Tải Thành Hưng

Xem thêm: [LỜI GIẢI] Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz trục Ox có phương trình tham số là - Tự Học 365

3. Đo lại tính năng thở sau trăng tròn phút phun dung dịch giãn phế truất quản lí.

4. Đánh giá chỉ kết quả: nếu như FEV1 sau khoản thời gian hít dung dịch giãn phế truất quản lí trăng tròn phút nâng cấp được 200ml và 12%: người bệnh dịch được nhận xét là sở hữu test phục sinh phế truất quản lí dương tính, Lúc bại chúng ta sẽ là sở hữu thỏa mãn nhu cầu chất lượng tốt với dung dịch giãn phế truất quản lí. Trong tình huống tính năng thở về trọn vẹn thông thường sau test phục sinh phế truất quản lí, người bệnh dịch sẽ tiến hành chẩn đoán là hen phế truất quản

TS. Nguyễn Thanh Hồi, Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai

BÀI VIẾT NỔI BẬT


50 từ vựng tiếng Anh về hoa quả – Language Link Academic

Hoa quả (hay trái cây) là một trong những loại thực phẩm quen thuộc với chúng ta. Đây cũng là loại thức ăn được yêu thích của rất nhiều người. Trong tiếng Anh, hoa quả được gọi bằng từ FRUITS /fruːts/. Nhưng không phải quả nào chúng ta cũng gọi là FRUIT được, đúng không? Dưới